Ngày 14/8/2019 vừa qua, BP.QHDN & HTTT đã đến thăm Công ty CP Thực phẩm CJ Cầu Tre, đơn vị có tiếp nhận 16 SV ĐHHS_ngành Công nghệ thực phẩm đến tham gia thực tập nhận thức -HK 18.2B.
Công ty Cầu Tre cho biết luôn nhận các SV từ các tỉnh/ thành đến thực tập (Huế, Nha Trang, TP.HCM..) và có khu lưu trú tại chỗ cho khoảng 300 SV, thường xuyên có các hoạt động team building, làm việc theo nhóm, xử lý theo từng khâu, dây chuyền sản xuất.
Tại đây, đại diện ban lãnh đạo công ty đã chia sẻ về những sản phẩm đông lạnh của Cầu Tre: chả giò rế chay/mặn, chả giò thịt, há cảo, nem nướng, giò lụa... và đã được xuất đi qua nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mỹ, Canada,…
Công ty mua các sản phẩm sơ chế như tôm bóc bỏ...nhằm giảm bớt nguồn lực lại CJ, nhưng thực phẩm phải đạt chuẩn kiểm định về an toàn thực phẩm. Các sản phẩm xuất khẩu yêu cầu thực hiện bằng tay, phải thực hiện theo qui trình với phương pháp thủ công. Sản phẩm yêu cầu chất lượng, đều và đẹp, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người công nhân của Cầu Tre.
Công ty đang áp dụng chương trình quản lý chất lượng sản phẩm theo HACCP, áp dụng ISO 9001 được công nhận bởi tổ chức TUV cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
Dưới đây là hình ảnh SV thực tập tại Công ty Cầu Tre:
Người công nhận và thực tập sinh đều được trang bị trang phục bảo hộ an toàn thực phẩm
Thầy Phan Thế Đồng - Chủ nhiệm ngành Công nghệ thực phẩm đã trao đổi với SV HSU của ngành đang thực tập tại Cầu Tre
Hình ảnh lãnh đạo Công ty Cầu Tre cùng chia sẻ về hoạt động với đại diện trường ĐHHS
Kết thúc buổi thăm và chăm sóc SV ĐHHS thực tập tại Công ty Cầu Tre, đại diện 2 bên đều mong muốn sẽ có những em SV sẽ yêu thích ngành học mà mình đã lựa chọn và học tập đạt kết quả tốt sau khi tham gia thực tập làm việc thực tế tại công ty Cầu Tre.
(Bài và ảnh: LDH)